Lễ trao Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho Trường Đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh và Ông Nguyễn Ngọc Ẩn - Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng Tân CC, thành phố Hồ Chí Minh

Trong những năm gần đây thành phố Đà Nẵng đã có những bước tiến vượt bậc trong việc quy hoạch, chỉnh trang đô thị, tuy nhiên cũng gặp những khó khăn thách thức rất lớn, trong đó có vấn đề giải quyết ngập úng đô thị. Để giải quyết vấn đề này Sở Xây dựng TPĐN đã chủ động phối hợp với các đơn vị tư vấn trong và ngoài nước tiến hành lập quy hoạch thoát nước cho từng phân khu đô thị, trong đó có phân khu phía Đông- Nam thành phố được Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng Tân CC đồng ý tài trợ kinh phí và Trường ĐHBK TPHCM triển khai thực hiện. Do quy mô nghiên cứu là khá lớn khoảng 600ha (khu vực xã Hòa Châu và vùng phụ cận), chế độ dòng chảy, thủy văn, thủy lực của hệ thống sông rất phức tạp và do có nhiều biến động về quy hoạch tại khu vực nghiên cứu nên sau gần 3 năm thực hiện (từ tháng 5/2013 đến tháng 3/2016) thì đồ án mới được hoàn thành và được Chủ tịch UBND TP phê duyệt.

Lễ Trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng

Đồ án quy hoạch gồm kênh thoát nước, thoát lũ và hệ thống hồ điều tiết; qua mô hình thủy lực đã xác định được phương án tối ưu cho việc thoát nước, thoát lũ cho khu vực nghiên cứu theo từng tần suất mưa, lũ khác nhau (có xem xét đến yếu tố biến đổi khí hậu). Sản phẩm của đồ án đã được các sở ngành của thành phố đánh giá cao và mang tính khả thi. Hiện nay, Viện Quy hoạch đang triển khai điều chỉnh quy hoạch để đảm bảo kết nối hệ thống sông ngòi và hạn chế ngập úng tại khu vực nêu trên.

  Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND thành phố, Ông Thái Ngọc Trung - Phó Giám đốc Sở Xây dựng đã trao tặng Bằng khen cho tổ chức, cá nhân   

       Để ghi nhận thành tích đóng góp của tổ chức, cá nhân tham gia, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã ký Quyết định khen thưởng cho Trường Đại học Bách khoa thành phố Hồ Chí Minh và cá nhân Ông Nguyễn Ngọc Ẩn - Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng Tân CC (Quyết định số 3595/QĐ-UBND ngày 08/6/2016). Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND thành phố, Ông Thái Ngọc Trung - Phó Giám đốc Sở Xây dựng đã trao tặng Bằng khen cho tổ chức, cá nhân nêu trên tại thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 19/7/2016.

Minh Tuấn - Phòng Quản lý Hạ tầng đô thị    

 

 

Tin cùng chuyên mụcLiên kết web Liên kết web

SỞ XÂY DỰNG THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: Tầng 12, 13 Trung tâm Hành chính - 24 Trần Phú - Quận Hải Châu - TP Đà Nẵng
Điện thoại: (0236) 3.822.134 - Fax: (0236) 3.828.587
Website: sxd.danang.gov.vn - Email: sxd@danang.gov.vn

Giấy phép: Số 86/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh - Truyền hình và  
Thông tin Điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) cấp ngày 27/4/2013
Đăng nhập