Thiết kế chung cư giống khu rừng dọc đầy nghệ thuật tại Úc

Văn phòng kiến trúc Bureau proberts đã mang đến một khu rừng dọc đầy độc đáo cho dự án dân cư 14 tầng tại Brisbane, Úc.

Nguồn cảm hứng cho thiết kế của các căn hộ xanh này bắt nguồn từ những vách đá Kangaroo Point gần đó với một tính năng địa chất gồ ghề của cây cối.

Được đặt tên là Walan Apartments, dự án đã đưa những bức tường màu xanh lá lên một tầm cao mới bằng cách tạo ra một khu rừng dọc đầy nghệ thuật. Ở mỗi không gian bên trong, các căn hộ được sắp xếp tinh tế tạo cho người cư ngụ một cảm giác như đang hòa mình vào thiên nhiên. Những căn hộ rộng rãi cung cấp tầm nhìn toàn cảnh từ khu vực cửa sổ và ban công.

Thiết kế của trần nhà cao và hành lang đôi, dài mang đến sự thông gió tự nhiên và mở ra những không gian trải rộng trên khắp các tầng. Những vật liệu trang trí tự nhiên như đá và gỗ tạo thêm cảm giác thân thuộc, ấm cúng.

Giám đốc sáng tạo Bureau^proberts Liam Proberts cho biết: "Walan Apartments đã phá vỡ khuôn mẫu của các tòa nhà chung cư nhiều trong thập kỷ qua và đại diện cho một kỷ nguyên mới của thiết kế hài hòa với khí hậu và lối sống tại thành phố này. Chúng tôi nghĩ rằng mỗi tầng của ngôi nhà đều mang đến sự gắn kết với không gian bên ngoài của nó".

NCNam-Văn phòng (Hồng Nhung (Theo Inhabitat), baoxaydung.com.vn, 29/22016)       Liên kết web Liên kết web

SỞ XÂY DỰNG THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: Tầng 12, 13 Trung tâm Hành chính - 24 Trần Phú - Quận Hải Châu - TP Đà Nẵng
Điện thoại: (0236) 3.822.134 - Fax: (0236) 3.828.587
Website: sxd.danang.gov.vn - Email: sxd@danang.gov.vn

Giấy phép: Số 86/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh - Truyền hình và  
Thông tin Điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) cấp ngày 27/4/2013
Đăng nhập