Xây nhà bằng máy in 3D sử dụng năng lượng mặt trời

Những nhà nghiên cứu thuộc Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã phát triển công nghệ in 3D lên một tầm cao mới. Các nhà nghiên cứu đã tạo ra robot có thể in toàn bộ cấu trúc cơ bản của một tòa nhà. Điều này có thể thay đổi toàn bộ cách chúng ta xây dựng các tòa nhà từ trước đến nay, giúp giảm quá trình xây dựng và tiết kiệm chi phí.

Sử dụng công nghệ mới các nhà xây dựng có thể tùy chỉnh cấu trúc tòa nhà để phù hợp với mong muốn và yêu cầu về không gian. Bên cạnh đó, mật độ vật liệu cũng được thay đổi, do đó trong tương lai chúng ta có thể xây dựng các tòa nhà không theo các phương pháp truyền thống.

Máy in 3D mới được thiết kế với một cánh tay robot lớn và một cánh tay nhỏ hơn. Xe tải được lắp đặt thiết bị giúp tự nạp vật liệu, do đó chiếc máy này có thể tạo ra những bức tường đất nung bằng cách sử dụng vật liệu tại chỗ. MIT cho biết hệ thống này sử dụng năng lượng mặt trời lấy từ các tấm pin để vận hành, có nghĩa nó có thể được sử dụng ở những vùng xa xôi hoặc thậm chí trên các hành tinh khác.

MIT đã thử nghiệm chiếc máy in 3D này để xây dựng một mái vòm cao 3,6m, rộng 15m. Toàn bộ cấu trúc được hoàn thành chỉ trong 14 giờ.

NCNam-Văn phòng (Thu Giang (theo Inhabitat), baoxaydung.com.vn, 02/5/2017)     Liên kết web Liên kết web

SỞ XÂY DỰNG THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: Tầng 12, 13 Trung tâm Hành chính - 24 Trần Phú - Quận Hải Châu - TP Đà Nẵng
Điện thoại: (0236) 3.822.134 - Fax: (0236) 3.828.587
Website: sxd.danang.gov.vn - Email: sxd@danang.gov.vn

Giấy phép: Số 86/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh - Truyền hình và  
Thông tin Điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) cấp ngày 27/4/2013
Đăng nhập