Trao giải thưởng thiết kế quy hoạch, kiến trúc quảng trường Trung tâm TP Đà Nẵng

Sau 6 tháng phát động cuộc thi phương án thiết kế quy hoạch, kiến trúc quảng trường Trung tâm thành phố Đà Nẵng, ngày 23/6, Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho các đơn vị được giải.


Ban tổ chức cuộc thi và các đơn vị đã đạt giải.

Theo đó, Ban tổ chức trao 02 giải Nhì cho Công ty CALLISONRTKL ASIA LIMITED và Liên doanh HUNI ARCHITECTES-OMG-BOYDENS- HYDROSCAN-NEY & PARTNERS, giải Ba được trao cho CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC ATA-Việt Nam. Tổng giá trị giải thưởng là 600 triệu đồng. Cuộc thi đã chọn ra những phương án tối ưu nhất đã tham dự đợt thi tuyển nhưng không có phương án được trao giải Nhất.


Phương án thiết kế đạt giải Nhì của Công ty CALLISONRTKL ASIA LIMITED phát huy giá trị văn hóa của người dân Đà Nẵng.


Phương án thiết kế được trao giải Nhì của Liên doanh HUNI ARCHITECTES- OMG-BOYDENS-HYDROSCAN-NEY & PARTNERS mang biểu tượng hình hoa sen.

Cuộc thi phương án thiết kế quy hoạch, kiến trúc quảng trường Trung tâm thành phố Đà Nẵng sau khi phát động, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được hồ sơ của 28 đơn vị đăng ký dự thi, trong đó 05 đơn vị đến từ Bỉ, Đan Mạch, Mỹ, Pháp, Hà Lan và 23 đơn vị trong nước như: TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Huế và Gia Lai. Qua xét duyệt các tiêu chí, điều kiện theo quy chế cuộc thi, BTC đã chọn ra được 24 đơn vị đủ điều kiện dự thi, gồm 05 đơn vị nước ngoài, 19 đơn vị trong nước với 17 phương án dự thi. Các phương án đạt giải đã đưa các đề xuất như giữ nguyên chợ Hàn cải tạo lại, có phương án đề xuất tổ chức lại chợ Hàn âm dưới lòng đất, để đảm bảo tầm nhìn ra phía sông và phương án đề xuất kết nối đường Nguyễn Thị Minh Khai với đường Nguyễn Thái Học, mở rộng phạm vi nguyên cứu về phía Tây.


Phương án thiết kế đạt giải Ba của Công ty TNHH KIẾN TRÚC ATA-Việt Nam mang đến một sự hiện đại, năng động cho sự phát triển của Đà Nẵng.

Đánh giá về cuộc thi, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết: Các sản phẩm dự thi lần này cũng rất có chất lượng, có sự đầu tư, nghiêm túc, đưa ra nhiều ý tưởng độc đáo, thú vị. Đặc biệt nhiều phương án nghiên cứu rất kỹ hiện trạng khu vực, tổng quan chung của thành phố; phân tích và tìm hiểu sâu về phong tục, tập quán, văn hóa của người dân Đà Nẵng, từ đó đưa ra các giải pháp thiết kế phù hợp với thực tế, vừa phát huy được giá trị truyền thống, vừa thể hiện tính hiện đại, tính hội nhập, đáp ứng được nhu cầu nhiệm vụ thế kế đề ra.

NCNam-Văn phòng (Nguyễn Nam, baoxaydung.com.vn,24/6/2017)     

Tin cùng chuyên mụcLiên kết web Liên kết web

SỞ XÂY DỰNG THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: Tầng 12, 13 Trung tâm Hành chính - 24 Trần Phú - Quận Hải Châu - TP Đà Nẵng
Điện thoại: (0236) 3.822.134 - Fax: (0236) 3.828.587
Website: sxd.danang.gov.vn - Email: sxd@danang.gov.vn

Giấy phép: Số 86/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh - Truyền hình và  
Thông tin Điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) cấp ngày 27/4/2012
Đăng nhập