Thông cáo báo chí Về phản hồi thông tin việc xây dựng trở lại tại dự án Khu Du lịch biển Tiên Sa, quân Sơn Trà

Sáng ngày 30/11/2017, qua mạng xã hội faceboook, Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng nhận được thông tin: "Sáng nay, ngày 30/11/2017 công trường dự án Biển Tiên Sa. Ai cấp phép thi công trở lại khi Chính phủ đang thanh tra toàn diện bán đảo Sơn Trà?". Theo đó, trang facebook đăng 03 hình ảnh cho rằng công trình đang triển khai thi công trở lại.

Tiếp đó, một số cơ quan báo chí đã đăng tải thông tin liên quan đến vấn đề nêu trên, đặc biệt có một số báo đăng tải bài viết với tít bài khẳng định: Tại khu vực Dự án khu du lịch biển Tiên Sa trên bán đảo Sơn Trà công nhân đang tiến hành xây dựng trong khi Chính phủ đang yêu cầu tạm dừng mọi hoạt động trên bán đảo này để thanh tra.

Sau khi nhận được thông tin, Sở Xây dựng đã phối hợp với UBND quận Sơn Trà và các đơn vị liên quan kiểm tra thực tế, đối chiếu với các hồ sơ liên quan, Sở Xây dựng có ý kiến như sau:

1. Việc Chủ đầu tư triển khai xây dựng hiện nay tại dự án Khu Du lịch biển Tiên Sa là việc xây dựng kè chắn để bảo vệ chống sạt lở theo chỉ đạo của UBND thành phố tại Công văn số 5689/UBND-SXD ngày 26/7/2017; và đã được UBND thành phố gia hạn thời gian thi công tại Công văn số 9498/UBND-SXD ngày 22/11/2017 (văn bản và hình ảnh đính kèm).

2. Không có việc xây dựng lại các hạng mục khác tại dự án.

Vậy, Sở Xây dựng thông tin để được cơ quan báo chí biết.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ khi cần:

Họ và tên, chức vụ: Nguyễn Văn Nam – Phó Giám đốc Sở Xây dựng

Điện thoại: 0913459215.

Công văn số 5689/UBND-SXD

Công văn số 9498/UBND-SXD

Một số hình ảnh ghi nhận xây dựng kè chống sạt lở tại hiện trường vào lúc 10g ngày 30/11/2017:

Nội dung chi tiết Thông cáo Báo chí: